Vàng Thế Giới Nhích Nhẹ Sau Khi Fed Nâng Lãi Suất

0
17

Sotaygiaodich.com – Giá vàng ổn định vào ngày thứ Tư (16/3) do đồng USD suy yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 0.25 điểm phần trăm như dự báo.

Vàng Thế Giới Nhích Nhẹ Sau Khi Fed Nâng Lãi Suất

Vàng Thế Giới Nhích Nhẹ Sau Khi Fed Nâng Lãi Suất

Tham khảo thêm:

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,920.45 USD/oz. Hồi đầu phiên, hợp đồng này đã giảm tới 1.2% xuống 1,894.70 USD/oz khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng sau tuyên bố của Fed.

Hợp đồng vàng tương lai mất 1.1% còn 1,908.40 USD/oz.

Tai Wong, Trader kim loại độc lập ở New York, nhận định: “Tôi dự báo giá vàng dao động trong khoảng 1,880 – 1,960 USD/oz trong ngắn hạn. Tuy nhiên, Fed có phần ‘diều hâu’ hơn trong kế hoạch lãi suất hơn dự báo. Họ dự kiến sẽ nâng lãi suất tại mọi cuộc họp diễn ra trong năm 2022. Điều này không mang lại điềm báo tốt cho thị trường”.

Vàng rất nhạy cảm với đà tăng lãi suất của Mỹ, vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất, trong khi thúc đẩy đồng USD.

Tuy nhiên, chỉ số đồng USD đã giảm 0.5%, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm từ các mức đỉnh gần đây.

Fed dự báo lãi suất sẽ nằm trong khoảng 1.75% – 2% vào cuối năm nay, nhưng nhấn mạnh sự bất ổn lớn mà nền kinh tế phải đối mặt từ cuộc chiến ở Ukraine và cuộc khủng hoảng y tế Covid-19 đang diễn ra.

Trong khi đó, những hi vọng về tiến triển trong cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine cùng với việc giá dầu trượt dốc đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: