Vàng Giảm Khi Xung Đột Ukraine Có Diễn Biến Tích Cực

0
22

Sotaygiaodich.com – Giá vàng trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch ngày 14/3 đã giảm mạnh khi các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga-Ukraine ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Vàng Giảm Khi Xung Đột Ukraine Có Diễn Biến Tích Cực

Vàng Giảm Khi Xung Đột Ukraine Có Diễn Biến Tích Cực

Tham khảo thêm:

Khép phiên, giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.957,57 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giảm 1,2% xuống 1.960,80 USD.

“Cuộc xung đột Nga-Ukraine có thể có một số diễn biến tích cực. Điều đó đã làm phục hồi thị trường chứng khoán, trong khi gây áp lực giảm với thị trường kim loại,” ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals nhận định.

Một yếu tố khác gây áp lực lên vàng là lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 0 năm đã tăng vọt, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang (FED) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tuần này.

“Tôi sẽ Tôi sẽ không gọi đợt tăng giá gần đây là đỉnh giá của vàng,” nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer cho biết. “Tình hình ở Ukraine vẫn chưa có gì chắc chắn, thế nên giá vàng sẽ còn rất linh hoạt.”

Những diễn biến tích cực xung quanh cuộc xung đột Nga-Ukraine đã phần nào giảm bớt những lo ngại về vấn đề nguồn cung palladium. Palladium vì thế giảm mạnh 14,2% xuống 2.415,49 USD/ounce, đối mặt với mức giảm phần trăm theo ngày lớn nhất trong vòng hai năm. Kim loại này đã có mức giảm tới 16,8% trước đó trong phiên.

“Đã có sự thay đổi đột ngột về kỳ vọng rằng xuất khẩu có thể không có nhiều gián đoạn, và chúng ta có thể bắt đầu nhận thấy nhu cầu tiêu thụ đối với lĩnh vực chip và các nhà sản xuất ô tô”, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, Edward Moya, cho biết.

Những dự đoán rằng đỉnh giá của palladium có thể đã qua đi cũng có khả năng dẫn đến tình trạng “bán tháo quá mức”, và giá cả có thể sẽ tiếp tục biến động trong ngắn hạn, ông Moya nói thêm.

Dự báo giá vàng

Giá vàng đã đặc biệt bất ổn trong suốt tháng 3, nhưng bằng chứng về việc thất bại khi thử lên mức mới cao nhất mọi thời đại đang bắt đầu tích lũy.

Sau khi thất bại trong việc vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, giá vàng đã gặp phải sự sụt giảm nhanh chóng. Khi mà giá hàng hóa nói chung hạ nhiệt – từ năng lượng đến ngũ cốc đến kim loại cơ bản, các đo lường về lạm phát trên thị trường đã bắt đầu giảm bớt. Cùng với sự tăng giá của lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ, lãi suất thực của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất, chứng tỏ đây là một rào cản quan trọng đối với việc vàng tiếp tục tăng giá.

Chúng ta sẽ cần phải thấy ​​một đợt tăng đột biến khác của giá dầu và giá lúa mì để giúp phục hồi dự báo lạm phát, nếu giá vàng muốn thử lại để đi lên và vượt qua mức cao nhất mọi thời đại. Nếu không thì biểu đồ giá vàng cảnh báo rằng đã đi qua các mức đỉnh, và giá sẽ còn đi xuống hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật

Tuần trước, đã có lưu ý rằng “việc ngừng bắn hoặc đảo ngược các lệnh trừng phạt đều không có vẻ khả thi. Giá vàng đã sẵn sàng để vượt qua mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 8/2020 ở 2.075,28 USD. Sau khi vượt qua mức này là vùng giá chưa được khám phá; đường EMA 5 ngày có thể được sử dụng như một định hướng.” Tuy nhiên, các nỗ lực hướng tới một lệnh ngừng bắn đã tiến triển, nhờ đó, một số lệnh trừng phạt Nga có thể sẽ được dỡ bỏ. Điều này khiến giá vàng đã giảm xuống dưới đường EMA 5ngày.

Vàng Giảm Khi Xung Đột Ukraine Có Diễn Biến Tích Cực

Trên biểu đồ ngày, động lượng đang bắt đầu có xu hướng giảm. Giá vàng nằm dưới đường EMA 5 ngày và 8 ngày, nhưng vẫn ở trên đường EMA 13 ngày và 21 ngày; đường bao EMA không theo thứ tự lần lượt giảm dần cũng không tăng dần. MACD hàng ngày đang ở đỉnh điểm phát ra tín hiệu bán. Chỉ báo Slow Stochastics hàng ngày đã thoát ra khỏi vùng quá mua, và đang tiến gần đến đường trung bình của chúng.

Vàng Giảm Khi Xung Đột Ukraine Có Diễn Biến Tích Cực

Trên biểu đồ tuần, rõ ràng là giá vàng đang hình thành mô hình 2 đỉnh giá, với mức đỉnh vào tháng 3 năm nay và mức đỉnh tháng 8/2020 tạo thành đường kháng cự đáng kể. Nếu giá giảm xuống dưới các đỉnh của tháng 11/2020 và tháng 1/2021 ở khoảng 1.959 USD – 1.965 USD, thì báo hiệu một đột phá giả (False Breakout) đã xảy ra, và vàng có thể giảm trở lại 1.900 USD.

Dữ liệu giao dịch bán lẻ cho thấy 70,75% nhà giao dịch mua ròng dài hạn, với tỷ lệ nhà đầu tư mua/bán ròng là 2,42/1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 3,52% so với một ngày trước, và cao hơn 5,67% so với tuần trước. Số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 10,50% so với một ngày trước, và thấp hơn 0,38% so với tuần trước.

Giá vàng thường trái ngược với tâm lý đám đông. Việc các nhà giao dịch đang mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Ít vị thế mua ròng hơn so với ngày hôm qua, nhưng nhiều hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý giao dịch hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta một xu hướng giao dịch vàng trái chiều hơn nữa.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: