Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Giao Dịch Trong Ngày Và Giao Dịch Swing, Hiểu Để Chọn Lựa

0
21

Sotaygiaodich.com – Anh em có kế hoạch để giữ vị thế của mình trong bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi cơ bản mà bất cứ một nhà giao dịch nào cũng phải đặt ra trước khi đi sâu vào thị trường. Chúng ta phải biết được sự khác biệt giữa giao dịch ngắn hạn (giao dịch trong ngày) với giao dịch trong trung hạn đến dài hạn (giao dịch swing). Khách quan mà nói, không có chiến lược tốt hơn; tuy nhiên, cả hai đều có một số ưu và nhược điểm mà chúng tôi sẽ giải thích bên dưới:

Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Giao Dịch Trong Ngày Và Giao Dịch Swing

Giao dịch trong ngày

Định nghĩa trên Investopia:

“Nhà giao dịch trong ngày là một nhà giao dịch thực hiện một khối lượng lớn các giao dịch ngắn để tận dụng hành động giá trong ngày của thị trường. hành động giá là kết quả của sự mất cân bằng tạm thời giữa cung và cầu do hành động mua và bán một loại tài sản.”

Có một triệu phong cách khác nhau để tận dụng các biến động giá ngắn hạn trong ngày, nhưng tất cả đều có những ưu điểm và nhược điểm tương tự nhau.

uu-diem-nhuoc-diem-cua-giao-dich-trong-ngay-va-giao-dich-swing-hieu-de-chon-lua

Tham khảo thêm:

“Ưu điểm” của giao dịch trong ngày”

 • Bạn luôn có thể thoát khỏi một vị thế bất cứ khi nào có thể. Bằng cách không giữ các vị thể mở khi thị trường đóng cửa, bạn sẽ có một tâm lý dễ chịu và thoải mái hơn. Trên một chặng đường dài, mọi thứ đều có thể xảy ra, và bạn có thể sẽ gặp rủi ro lớn – lấy ví dụ như một khoảng gap được tạo ra vào ngày hôm sau chẳng hạn. Chắc chắn rằng, giao dịch trong ngày sẽ khiến chúng ta thoải mái hơn
 • Yêu cầu ký quỹ thấp hơn. Bởi vì giao dịch trong ngày loại bỏ yếu tố rủi ro qua đêm và cuối tuần, bạn sẽ chỉ cần một khoản ký quỹ thấp hơn cho các sản phẩm giao dịch.
 • Nó giúp bạn được tập luyện nhiều hơn. Nhiều người nói rằng, một trong những lợi ích của giao dịch swing là bạn không cần phải xích bản thân vào bàn giao dịch và ngồi trước máy tính cả ngày. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt. Không có giáo viên nào tốt hơn thị trường, và không có cách nào tốt hơn để học giao dịch là nghiên cứu biểu đồ. Với giao dịch trong ngày, bạn sẽ phải xem xét và nghiên cứu biểu đồ với cường độ cao hơn.

“Nhược điểm” của giao dịch trong ngày:

 • Bạn có thể buộc phải đóng các vị thế trước khi nó có cơ hội làm việc. Đây có lẽ là phần khó chịu nhất trong giao dịch với thời hạn. Đôi khi, thị trường chậm lại, nhưng có những lúc nó sẽ tăng tốc. Bạn đã thực hiện một giao dịch với một điểm vào rất tốt, nhưng cuối ngày bạn buộc phải đóng nó với một thua lỗ, để rồi nó lại tăng tốc vào ngày mai. Đây là một viên thuốc khá khó nuốt, nhưng chúng ta phải chấp nhận điều đó.
 • Bạn sẽ trả nhiều tiền hoa hồng hơn. Đây là một bất lợi của giao dịch trong ngày. Bạn thực hiện nhiều giao dịch hơn so với các nhà giao dịch swing, và than ôi, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải cho đi những khoản hoa hồng nhiều hơn. Tuy nhiên, điều động viên là các nhà môi giới sẽ yêu thích bạn hơn.
 • Có một sự cám dỗ đằng sau việc giao dịch liên tục. Mọi nhà giao dịch trong ngày đều đã trải qua điều này. Thị trường đang chạy chậm, bạn đã ngồi đó hàng giờ để chờ đợi những tín hiệu xác nhận không bao giờ đến. Vì vậy, bạn quyết định mở một giao dịch. Và điều tồi tệ nhất đã xảy ra, giao dịch của bạn chống lại bạn, việc nhìn màn hình liên tục gây tâm lý ức chế, bạn mở tiếp một giao dịch nữa để rồi điều tồi tệ càng trở nên tồi tệ hơn. Và tệ hại hơn nữa, bạn thậm chí không thể nhớ nổi tại sao bạn lại bắt đầu giao dịch này. Bạn biết rằng bạn không nên thực hiện giao dịch trừ khi điều kiện phù hợp. Nhưng thật khó để ngồi không cả ngày. Kỷ luật trong tinh thần là một kỹ năng khó khăn để hoàn thiện, nhưng nó là điều bắt buộc đối với các nhà giao dịch trong ngày

Giao dịch swing

Giao dịch swing chỉ đơn giản là thực hiện mua và bán với mục tiêu nắm giữ, và thu một món lợi nhuận lý tưởng, trong một khung thời gian trung bình. Thông thường, khoảng thời gian này kéo dài một vài ngày đến một vài tuần. Nếu bạn nắm giữ một vị trí lâu hơn thế, nó sẽ khiến bạn trở thành một nhà đầu tư, nhà đầu cơ hoặc người mơ mộng về Bitcoin trở lại đỉnh.

Ưu Điểm, Nhược Điểm Của Giao Dịch Trong Ngày Và Giao Dịch Swing

Dưới đây là một số điều cần lưu ý nếu bạn quyết định trở thành một nhà giao dịch swing:

“Ưu điểm” của giao dịch swing:

 • Bạn không cần phải dán mắt vào màn hình cả ngày để thành công. “Manh động” là một vấn đề lớn đối với các nhà giao dịch, đặc biệt là các nhà giao dịch trong ngày, những người thường dành một phần lớn thời gian trong ngày để quan sát các biểu đồ. Các nhà giao dịch swing sử dụng nhiều kỹ thuật phân tích kỹ thuật tương tự, nhưng họ lại có những thời gian để làm việc khác
 • Bạn không phải đổ mồ hôi vì những chuyển động giá nhỏ nhặt. Các nhà giao dịch swing thường tìm kiếm các động thái lớn hơn nhiều so với những người anh em giao dịch trong ngày của họ. Vì vậy, họ không cần phải lo lắng về việc giá di chuyển 10 pips một cách đột ngột – điều có thể khiến nhịp tim của những nhà giao dịch trong ngày đập nhanh hơn.
 • Bạn sẽ phải trả ít hoa hồng hơn. Tất nhiên rồi phải không? Nếu bạn giao dịch với ít lệnh hơn, rõ ràng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền hoa hồng.

“Nhược điểm” của giao dịch swing:

 • Gặp những rủi ro biến động qua đêm và cuối tuần. Không có gì tồi tệ hơn bằng việc bị mắc kẹt ở một vị trí mà bạn không thể thoát ra. Hoặc một khoảng Gap lớn có thể xảy ra, nó trôi qua SL của bạn khiến bạn phải chấp nhận đóng lệnh tại giá mở cửa của ngày hôm sau. Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ những khoảng Gap khổng lồ trong thời gian chiến tranh thương mại hay là những cuộc họp của OPEC?
 • Nếu thua lỗ, sẽ đau hơn. Các nhà giao dịch swing thường tham gia ít giao dịch hơn so với các nhà giao dịch trong ngày và có rủi ro lớn hơn trên mỗi giao dịch. Một chuỗi không may mắn với các thua lỗ lớn có thể ăn mòn vốn giao dịch của bạn khá nhanh. Đã có những nhà giao dịch mất hàng tỷ đô la hoặc các tổ chức tài chính lớn phá sản vì một chuỗi các thua lỗ như thế.
 • Điều kiện thị trường có nhiều khả năng thay đổi trong thời gian nắm giữ. Nếu bạn giữ một giao dịch trong hai tuần, nhiều biến cố sẽ xảy ra hơn việc bạn chỉ giữ nó trong hai phút. Đặc biệt là khi chúng ta sống trong một thế giới mà chỉ cần một cú Tweet, thị trường sẽ bị phá vỡ. Anh em giao dịch chắc không còn lạ gì với các Trump’s tweet nữa chứ?

Nói tóm lại, phương thức giao dịch nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cho dù bạn là nhà giao dịch trong ngày hay nhà giao dịch swing, bạn cần phải định lượng rủi ro cho phương pháp giao dịch của mình và tôn trọng nó. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ phương pháp, kết hợp nó vào những ưu điểm và nhược điểm của chính mình để chọn một phương pháp giao dịch phù hợp sẽ khiến chúng ta kiếm được lợi nhuận hơn về lâu dài.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: