Nhờ 3 Mẹo Này, 1 Thanh Pin Bar Sẽ Có Xác Suất Thắng 90%

0
23

Sotaygiaodich.com – Pin Bar là thanh nến quen thuộc và cực kỳ mạnh mẽ của các Price Action trader, khi nó chỉ là 1 thanh nến mà có khả năng đảo chiều được con sóng liền trước. Pin Bar được sử dụng trong nhiều hệ thống giao dịch như 1 thiết lập đẹp để vào lệnh. Và nhờ Pin Bar, các Price Action trader vừa có thể xác định được thời điểm đặt lệnh cũng như khoảng dừng lỗ cùng 1 lúc.

Tuy nhiên giao dịch Pin Bar không hề đơn giản. Vì chỉ là 1 thanh nến đơn giản nên ta sẽ thấy rất nhiều trường hợp nó không thể đảo chiều được con sóng, đặc biệt khi thanh Pin Bar đó xuất hiện tại sai vị trí hoặc sai thời điểm.

Pin Bar xác suất thắng 90% – 1: Tránh giao dịch các Pin Bar sau 1 đợt tăng/giảm mạnh

Cách tốt nhất khi thấy 1 pin bar giảm giá sau 1 đợt tăng mạnh (hoặc 1 pin bar tăng giá sau 1 đợt giảm mạnh) là không giao dịch. Các pin bar này có xác suất thắng rất thấp, bất kể là chúng xuất hiện tại hỗ trợ kháng cự mạnh. Lý do là vì chúng phần lớn được hình thành là do các Bank trader chốt lời vị thế mà thôi.

Pin Bar xác suất thắng 90% – 1: Tránh giao dịch các Pin Bar sau 1 đợt tăng/giảm mạnh

Tham khảo:

Đợt tăng giá mạnh đã đem lại lợi nhuận kha khá cho các Bank trader đã buy trước đó, và chắc chắn họ sẽ tìm kiếm điểm chốt lời. Cách duy nhất để chốt lời mà không khiến thị trường biến động mạnh là chốt khi thị trường đang tăng mạnh, tức khi đang có nhiều lệnh buy nhỏ lẻ. Khi các lệnh chốt lời này khớp, thị trường sẽ giảm và tạo ra đuôi nến pin bar như hình.

Như vậy thanh pin bar giảm chỉ là kết quả của 1 đợt thanh khoản chốt lời của Bank trader mà thôi, không phải là dấu hiệu giảm giá.

Pin Bar xác suất thắng 90% – 2: Trade các Pin Bar hình thành do Bank trader đặt lệnh

Các pin bar hình thành do Bank trader đặt lệnh có thể là tiếp diễn xu hướng, hoặc đảo chiều xu hướng. Tuy nhiên pin bar đảo chiều xu hướng thì dễ phát hiện hơn cũng như dễ thắng hơn.

Pin Bar xác suất thắng 90% – 2: Trade các Pin Bar hình thành do Bank trader đặt lệnh

USDJPY đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng sau 3 con sóng tăng với các swing low nằm cùng tại 1 mức giá. Các con sóng tăng này đều là do các Bank trader đặt lệnh buy để khiến thị trường đảo chiều. Swing low thứ 2 chính là 1 bullish pin bar, sau khi nó hình thành và khiến Market bật tăng, ta đã biết đây chính là do Bank trader hoạt động. Buy tại swing low thứ 3.

Ngược lại với xu hướng tăng đảo chiều sang giảm: trong xu hướng tăng nếu anh em thấy pin bar giảm giá xuất hiện tại cùng mức giá có nhiều swing High trước đó, ta có thể sell dần dần bắt đỉnh.

Pin Bar xác suất thắng 90% – 3: Chỉ Trade các Pin Bar hình thành trong phiên giao dịch sôi động

Đừng trade các pin bar hình thành trong các phiên giao dịch chậm chạp, khối lượng thấp. Ví dụ EURUSD được giao dịch mạnh nhất khi phiên Âu khởi đầu đến khi phiên Mỹ kết thúc, chỉ nên Trade các pin bar hình thành trong khung giờ này.

Pin Bar xác suất thắng 90% – 3: Chỉ Trade các Pin Bar hình thành trong phiên giao dịch sôi động

Các pin bar hình thành khi Market sôi động (đánh dấu x) thường dễ thắng hơn.

Tham khảo thêm

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: