Nasdaq Composite Sụt Gần 4% Xuống Mức Đáy Mới Trong Năm 2022

0
6

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Ba (26/4) với hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo vào cuối phiên, khi nhà đầu tư lo ngại về suy thoái kinh tế.

nasdaq-composite-sut-gan-4-xuong-muc-day-moi-trong-nam-2022

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Nasdaq Composite rớt 3.95% xuống thấp nhất trong 52 tuần là 12,490.74 điểm. Chỉ số này đã lùi sâu hơn vào vùng thị trường “con gấu”, hiện thấp hơn mức đỉnh 23%. Chỉ số Dow Jones lùi 809.28 điểm (tương đương 2.4%) xuống 33,240.18 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 2.8% còn 4,175.20 điểm.

Từ đầu tháng 4 đến nay, chỉ số S&P 500 sụt 7.8%. Chỉ số Nasdaq Composite lao dốc 12.2% và chỉ số Dow Jones giảm 4.2%.

Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà giảm trong ngày thứ Ba khi nhà đầu tư không chờ đợi kết quả kinh doanh quý 1 của Microsoft và Alphabet sau khi kết thúc phiên, lo ngại sẽ có thêm những cú nổ như trường hợp đã thấy ở Netflix vào đầu mùa báo cáo lợi nhuận.

Cổ phiếu Microsoft và Alphabet đều sụt hơn 3% trước thềm báo cáo lợi nhuận. Cổ phiếu Meta, Amazon và Apple cũng nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Ba, với kết quả lợi nhuận dự kiến công bố vào cuối tuần này.

Cổ phiếu Netflix sụt gần 5.5% và chạm mức đáy mới trong nhiều năm. Tuần trước, cổ phiếu Netflix “bốc hơi” 35% chỉ trong 1 ngày sau khi công bố lượng tài khoản đăng ký bất ngờ sụt giảm trong quý đầu tiên.

Những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang dần hiện lên. Nhà đầu tư lo lắng về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc. Liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine, một quan chức hàng đầu của Nga cho biết mối đe dọa chiến tranh hạt nhân là có thật. Ngoài ra, lạm phát gia tăng ở Mỹ đã làm giảm nhu cầu các hàng hóa từ nhà ở đến giày thể thao.

Cổ phiếu Tesla, vốn có một nhà máy ở Thượng Hải và xem Trung Quốc là thị trường chủ chốt cho sản phẩm xe điện của hãng, là mã giảm mạnh nhất thuộc Nasdaq Composite, sụt 12.2%. Cổ phiếu này cũng chịu áp lực khi CEO và nhà sáng lập của công ty, ông Elon Musk, tìm cách kết thúc thỏa thuận đề xuất mua Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Nhóm cổ phiếu sản xuất con chip cũng là những mã giảm mạnh nhiều nhất thuộc Nasdaq Composite. Cổ phiếu Nvidia mất 5.6% và cổ phiếu AMD giảm 6.1%.

Những cổ phiếu mang tính chu kỳ gắn liền với tăng trưởng kinh tế cũng bị ảnh hưởng vào ngày thứ Ba. Cổ phiếu 3M giảm 3% mặc dù kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo khi công ty lưu ý những thách thức địa chính trị và kinh tế vĩ mô ở phía trước.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chìm trong sắc đỏ khãi lãi suất giảm. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm rớt mốc 2.8%. Cổ phiếu Wells Fargo giảm 2.7% và cổ phiếu Bank of America mất gần 2.3%.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: