MATIC – Polygon liệu có lặp lại đợt tăng 275% như năm ngoái?

0
22

MATIC đã tăng mạnh trở lại sau khi kiểm tra ngưỡng hỗ trợ hồi tháng 7/2021. Đà tăng của đồng tiền số này một phần đến từ quan hệ quan hệ hợp tác giữa Polygon với Meta.

Sau khi kiểm tra ngưỡng 0,794 USD làm hỗ trợ tạm thời, giá Polygon (MATIC) đã đảo chiều trong ngày 10/5, tăng 25% lên 0,99 USD.

Xem thêm:

Trước đó, hôm 9/5, đồng tiền số này đã giảm hơn 17% xuống còn 0,787 USD – mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021, trong bối cảnh thị trường toàn cầu sụp đổ do các chính sách cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Giá MATIC đã phục hồi sau khi trải qua năm ngày giảm liên tục, thu hút người mua xung quanh mức hỗ trợ tương tự với thời điểm trước khi có đợt tăng giá 275% vào năm ngoái.

Giá MATIC
Giá MATIC

Cụ thể, vào tháng 7 năm ngoái, token này đã kiểm lại ngưỡng 0,787 USD và mức Fibonacci thoái lui 0,786 tại 0,61 USD – được vẽ từ mức đáy đảo chiều 0,002 USD tới đỉnh đảo chiều 2,86 USD, dẫn tới việc MATIC tăng cao kỷ lục là 3 USD vào tháng 12/2021.

Do đó, token này có thể trải qua một đợt thoái lui tăng mạnh tương tự trong những tuần tới sau khi phục hồi từ vùng hỗ trợ tương tự.

Các nguyên tắc cơ bản của MATIC

Tuy nhiên, các nguyên tắc thị trường cơ bản trong giai đoạn từ tháng 7 năm ngoái tới tháng 5 năm này đã thay đổi rất nhiều, và sự thay đổi này có thể có thể ảnh hưởng đến hành vi của các nhà giao dịch MATIC.

Ví dụ, giá MATIC đã bùng nổ vào năm ngoái khi nhu cầu về các giải pháp lớp 2 tăng lên do chi phí giao dịch và khí đốt của Ethereum tăng vọt.

Do đó, các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFI) phổ biến, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap (SUSHI), dịch vụ thanh khoản Curve (CRV) và nền tảng cho vay Aave (AAVE), đã mở rộng hoạt động của họ trong chuỗi Polygon.

topbroker-polygon-20220511-2

Nhưng năm 2022 là một năm tồi tệ đối với tiền điện tử. Quyết định tăng lãi suất của FED, sau đó là kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán trị giá 9 nghìn tỷ USD của ngân hàng trung ương này đã khiến các nhà đầu tư lựa chọn giảm thiểu tiếp xúc với các tài sản rủi ro. Thật không may, viễn cảnh dòng tiền rời khỏi thị trường đã làm tổn hại đến MATIC.

“Xu hướng tránh xa các tài sản rủi ro xảy ra với tất cả các lớp tài sản, bao gồm cả tiền số,” Daniel Ives, chiến lược gia tại Wedbush Securities, nói với Financial Times, đồng thời cho biết thêm nhiều nhà đầu tư tiền kỹ thuật đang rơi vào tình cảnh “không có nơi nào để trốn tránh.”

“Một số nhà đầu tư đang coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát, nhưng nó lại đang được giao dịch không khác gì với chỉ số Nasdaq cả,” Daniel Ives nói.

Tia sáng giữa bức tranh u ám

Hôm 9/5, giám đốc điều hành Polygon Ryan Watt thông báo rằng Polygon đang hợp tác với Meta để tạo ra một nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho Facebook và Instagram.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cũng xác nhận rằng công ty “đã bắt đầu thử nghiệm các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram để người sáng tạo và nhà sưu tập có thể hiển thị NFT của họ trên hồ sơ của chính mình”, đồng thời cho biết các tính năng tương tự sẽ sớm có mặt trên Facebook. Thông tin này có thể giúp MATIC hình thành mức giá sàn mạnh.

Nhưng từ góc độ kỹ thuật, MATIC có nguy cơ tiếp tục giảm về mức 0,615 USD trong tháng 5.

topbroker-polygon-20220511-3

Trong khi đó, khả năng tăng giá có vẻ sẽ chưa được xác nhận trừ khi MATIC xác nhận đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 tuần (đường màu đỏ) gần ngưỡng 1,37 USD làm hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận