Lợi Nhuận Nhất Quán Từ Thị Trường 2022 – Tại Sao Có Quá Ít Trader Kiếm Được ?

0
9

Lợi Nhuận và Trader

Tại sao có quá ít trader kiếm được lợi nhuận nhất quán từ thị trường? Ta đều biết rằng việc kiếm được lợi nhuận nhất quán là không hề dễ dàng, nhưng số người thực hiện được việc đó chỉ chiếm phần rất nhỏ, bởi việc tồn tại được trên thị trường đã là khó khăn đối với nhiều trader, chưa nói đến việc kiếm lợi nhuận đều đặn.

Bài này sẽ giải thích cho anh em về hiện tượng trên, và thực ra nó cũng xảy ra trên tất cả các lĩnh vực còn lại trong cuộc sống, không riêng gì trading

Lợi Nhuận Nhất Quán Từ Thị Trường 2022

Xem thêm:

1. Chúng ta được lập trình để thua lỗ

Con người về bản chất được lập trình để thua lỗ trong trading. Chúng ta luôn cảm thấy khó khăn để từ bỏ 1 giao dịch thua và giữ lại các giao dịch thắng. Kết quả là ta luôn có thiên hướng gồng lỗ và chốt lời sớm, trong khi để trading thành công ta buộc phải làm ngược lại: cắt các lệnh lỗ và giữ lại các lệnh lời.

Con người cũng rất dễ đánh mất niềm tin vào bản thân và vào phương pháp họ đang sử dụng khi phải trải nghiệm thua lỗ, đặc biệt sau 1 chuỗi lệnh thua. Khi đó con người sẽ nghi ngờ bản thân mình, nghi ngờ hệ thống của họ, và rất khó để hồi phục Tâm lý con người rất dễ bị ảnh hưởng sau chuỗi lệnh thua hoặc thắng. Sau chuỗi lệnh thua, chúng ta nghi ngờ và sợ hãi. Sau chuỗi lệnh thắng, chúng ta trở nên quá tự tin..

Lợi Nhuận Nhất Quán Từ Thị Trường 2022

2. Phần lớn trader mới đều không biết quản lý vốn

Sự thật là vậy. Chẳng trader mới nào thèm quan tâm đến quản lý vốn khi mới giao dịch cả. Ta dễ thấy hình ảnh 1 trader vào vài lot vàng với tài khoản $1K, hay thậm chí là all in. Trong khi trading nó không hoạt động kiểu như vậy. Những người thành công nhất trong nghề đầu cơ đều chỉ vào các vị thế nhỏ để bảo vệ vốn của họ, và để loại bỏ khả năng phá sản.

3. Không thể gồng lời

Nhiều sách vở trading dạy rằng nên nhắm đến các giao dịch có risk reward 2:1, nhưng thực tế đó là 1 mục tiêu quá ít. Nếu anh em chỉ nhắm đến 2:1 thì average win của anh em sẽ rất khó để lớn hơn nhiều lần average loss, thậm chí chỉ xêm xêm 1:1. Hãy nhắm đến các mục tiêu lợi nhuận cao hơn, khi đó thi thoảng anh em sẽ bắt được vài kèo 5:1 hay thậm chí 10:1 giúp cho average win lớn gấp nhiều lần average loss, vậy mới có lợi nhuận được.

Lợi Nhuận Nhất Quán Từ Thị Trường 2022

4. Phần lớn các hệ thống đều bị giảm winrate khi nhắm đến tỷ lệ risk reward cao hơn

Đây chính là “gót chân Asin” của việc nhắm đến tỷ lệ RR cao hơn – winrate sẽ bị giảm đi đáng kể.

Không phải tự nhiên đặt chốt lời xa hơn là anh em sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Mà phải cân đối RR với winrate sao cho RR đạt được là cao nhất với 1 mức winrate chấp nhận được (40-60%)

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: