Đôi Lời Nhắn Gửi Anh Em Trade VÀNG Hiện Nay Về Những Rủi Ro Tiềm Ẩn

0
28

Hai hôm nay, cậu #vàng mà anh em chúng ta từng biết đã chết. Đó từng là một cậu #vàng hiền lành, không gây thù chuốc oán với ai, chỉ biết cắm đầu tăng giá liền tù tì trong vòng nửa năm liền, hàng xóm ai cũng khen ngoan, dễ trade, dễ kiếm tiền.

Đôi Lời Nhắn Gửi Anh Em Trade VÀNG Hiện Nay Về Những Rủi Ro Tiềm Ẩn

Đôi Lời Nhắn Gửi Anh Em Trade VÀNG Hiện Nay Về Những Rủi Ro Tiềm ẨnTham khảo thêm:

Cậu leo một mạch từ 14xx qua luôn đỉnh cũ mọi thời đại ở 1925, rồi leo luôn mốc 2.000 thần thánh. Từ thành thị đến nông thôn, người ta đồn rằng cậu là giống chó Shiba sang chảnh, mua vào chỉ có lên không có xuống, cậu có thể lên đến 3.000, 5.000 trong tương lai… vân vân và mây mây. Nhưng, cậu #vàng đó đã chết rồi các ông giáo ạ.

Hai ngày rồi, cậu #vàng làm những người anh em thiện lành có ý định đồng hành với cậu lên đến 3k 5k bị ngả ngữa. Mới cách đây hai hôm, cậu tuột luốt một phát 130 usd/oz chỉ trong một ngày, rồi hôm qua thì cậu làm 1 cú quét lên quét xuống tầm 100 usd/oz. Từ chó shiba, cậu chuyển mình thành chó Ngao tây tạng, đã cắn là chết không tha.

Nhân dịp cậu #vàng chuyển mình thành Ngao tạng, xin phép có lời nhắn gửi anh em muốn bắt cậu: Biến động giá đang rất mạnh với biên độ lớn, đồng nghĩa là rủi ro tăng (càng biến động, càng rủi ro). Đây là lúc biển động lớn, anh em cần cân nhắc là có nên giao dịch #vàng hay không nhé. Mình có thể chuyển sang các món ít biến động hoặc xu hướng rõ ràng hơn mà trade. Đâu cần gì cứ phải bắt cậu #vàng theo phong trào. Biến động đồng nghĩa với khả năng trượt giá – slippage. Các broker STP hay ECN hiện nay đều khớp lệnh theo kiểu khớp giá thị trường – market order – tức là tùy thuộc giá trên thị trường mà khớp chứ không phải theo đúng giá chúng ta muốn. Trượt giá có thể dẫn đến việc chúng ta thua lỗ nặng thêm (trượt dừng lỗ) hoặc không vào được lệnh ở giá tốt (trượt lệnh chờ limit/stop). Vấn đề trượt lệnh thường luôn có trong hợp đồng của chúng ta với broker, vậy nên việc khiếu nại gần như là vô ích. Biến động lớn dẫn đến việc có độ lệch khi #PTKT. Giá có thể vượt qua các điểm, vùng giá hỗ trợ, kháng cự, trendline mà chúng ta xác định trước, tạo những cú quét, giật rồi mới quay đầu. Kiểu như chúng ta điều khiển xe với tốc độ cao thì khi hãm phanh, xe sẽ bị trượt đi một chút trước khi dừng hẳn. Vậy nên, đôi khi chiến lược giao dịch của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Chưa kể một số broker “ăn gian” có thể lợi dụng độ biến động của giá #vàng để quét tài khoản chúng ta mà chúng ta cũng khó cãi. Một số giải pháp cho anh em: Tránh giao dịch #vàng Tính toán khối lượng giao dịch – position sizing – thấp hơn bình thường, vì rủi ro là cao hơn bình thường nếu vẫn muốn trade #vàng Đặt dừng lỗ ngay khi vào lệnh. Tránh tâm lý có ngồi canh giá rồi thì không đặt dừng lỗ, vì khi biến động mạnh rồi thì bấm nút không kịp. Dừng lỗ vẫn có thể bị trượt lệnh nhưng hậu quả cũng đỡ hơn. Đôi lời nhắn gửi anh em trong mùa cậu #vàng đang bão. Anh em bảo trọng

Chúc anh em giao dịch hiệu quả Happy and safe trading anh em thiện lành !!!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: