EPP: Cổ Phiếu Năng Lượng Trả Cổ Tức Tuyệt Vời Bất Chấp Điều Kiện Thị Trường

0
14

Sotaygiaodich.com – Nhà đầu tư hãy nhìn xa hơn các điều kiện thị trường giá tăng hiện tại để tìm một cổ phiếu năng lượng có thể mang lại lợi nhuận ổn định trong dài hạn bất kể điều gì xảy ra trên thị trường.

EPP: Cổ Phiếu Năng Lượng Trả Cổ Tức Tuyệt Vời Bất Chấp Điều Kiện Thị Trường

Mặc dù nhân viên của các công ty năng lượng được chỉ định là “công nhân cơ sở hạ tầng quan trọng thiết yếu” trong đại dịch COVID-19, sự sụp đổ của hoạt động kinh tế đã khiến việc làm của họ trở nên không cần thiết trong nhiều trường hợp. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ, một thước đo kinh tế bao gồm tất cả mọi thứ được sản xuất tại quốc gia này, đã phải đối mặt với sự suy giảm lớn nhất từng được ghi nhận với mức giảm đến 32,9%.

Trong đại dịch, hầu như không có ai làm việc, không có nhiều nhu cầu sử dụng dầu và khí đốt. Và tại một thời điểm, giá dầu thô của Mỹ thực sự đã giảm xuống mức âm. Mặc dù những dự đoán tồi tệ nhất về hàng trăm công ty dầu mỏ sắp phá sản đã may mắn không trở thành hiện thực, nó đã giúp chúng ta nhận ra công ty năng lượng nào có khả năng chống chọi tốt nhất với những thời kỳ khó khăn về mặt tài chính.

Vì dầu hôm nay đang giao dịch ở mức giá khoảng 100 USD/thùng, nhà đầu tư chọn ngẫu nhiên cũng có thể có một công ty dầu khí chiến thắng. Vì vậy, trong khi nhiều nhà đầu tư đang xem xét mua các cổ phiếu năng lượng với rất nhiều tiền mặt trong tay ở thời điểm hiện tại, những người tìm kiếm thu nhập cần có tư duy dài hạn hơn là chỉ chú ý đến làn sóng dầu hiện tại. Các nhà đầu tư này tốt nhất nên tìm những cổ phiếu năng lượng đã bảo vệ các khoản thanh toán cho cổ đông của họ ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng.

Nếu một công ty có thể duy trì các khoản chi trả cổ tức của họ trong thời gian tồi tệ nhất thì họ cũng là ứng viên tốt nhất có thể tiếp tục duy trì chúng nếu thời điểm khó khăn quay trở lại trong tương lai. Và đó là lý do cổ phiếu Enterprise Products Partners (EPD) có thể là một lựa chọn hàng đầu trong danh sách các cổ phiếu năng lượng trả cổ tức an toàn nhất mà bạn có thể mua hôm nay.

EPP: Cổ Phiếu Năng Lượng Trả Cổ Tức Tuyệt Vời Bất Chấp Điều Kiện Thị Trường

Tham khảo thêm:

Một con đường dẫn đến lợi nhuận

Enterprise Products Partners là một trong những tổ chức hợp tác giao dịch công khai lớn nhất tại Hoa Kỳ và sở hữu một trong những mạng lưới đường ống dẫn lớn nhất tại quốc gia này. Nhà cung cấp dịch vụ năng lượng trung nguồn này xử lý khí tự nhiên, khí tự nhiên hóa lỏng (NGL), dầu thô, sản phẩm tinh chế và sản phẩm hóa dầu như ethylene và propylene.

EPP vận hành khoảng 50.000 dặm đường ống dẫn trên khắp Hoa Kỳ, cung cấp khoảng 14 tỷ feet khối khí đốt tự nhiên và có 260 triệu thùng dung tích chứa NGL, dầu thô, các sản phẩm tinh chế và hóa dầu. EPP cũng có 21 nhà máy chế biến NGL.

Một trong những lý do biến Enterprise thành một tập đoàn năng lượng mạnh mẽ như vậy là do tổ chức hợp tác này thu được phần lớn doanh thu từ các hợp đồng dài hạn, phí cố định hoặc trên cơ sở mất hoặc trả tiền hợp đồng (TOP) – có nghĩa là hợp đồng của họ được thanh toán bất kể khách hàng có chấp nhận giao hàng sản phẩm hay không. Lợi thế này cung cấp cho EPP dòng doanh thu ổn định và dòng tiền có thể dự đoán được.

Tính chất ổn định trong hoạt động này đã cho phép Enterprise tăng mức chi trả cổ tức của mình trong 23 năm liên tiếp, giúp họ sớm gia nhập hàng ngũ Quý tộc Cổ tức (các cổ phiếu đã tăng mức chi trả cho cổ đông của họ trong ít nhất 25 năm liên tiếp.)

Những khoản cổ tức có thể tin tưởng bất kể điều kiện thị trường

Enterprise đã tăng khoản chi trả cổ tức của mình với tốc độ tăng trưởng kép gần 7% một năm trong gần một phần tư thế kỷ chủ yếu là nhờ vào sự cân bằng mạnh mẽ của tổ chức. EPP đã duy trì xếp hạng tín dụng BBB+, mức cao nhất trong số các công ty trung nguồn, và thường phân bổ từ 2/3 đến 3/4 dòng tiền từ hoạt động kinh doanh để phân phối cho cổ đông.

Đóng vai trò nền tảng cho khả năng duy trì các khoản thanh toán là việc EPP có tỷ lệ đòn bẩy chỉ 3,2 lần (được đo bằng nợ chia cho EBITDA hàng năm, một chỉ số được hỗ trợ bằng 7,3 tỷ USD khả năng tín dụng khả dụng và tiền mặt không hạn chế).

Đáng chú ý là ngay cả khi các cổ phiếu năng lượng khác cắt giảm hoặc tạm ngừng thanh toán cổ tức trong giai đoạn đại dịch, Enterprise vẫn tăng cổ tức, mặc dù chỉ là một mức tăng khiêm tốn 1,1%. Hiện nay, cổ phiếu đang mang lại tỷ suất cổ tức hàng năm hơn 7%.

Tóm lại, EPP là một doanh nghiệp vững chắc với nguồn doanh thu ổn định, bảng cân đối kế toán mạnh mẽ và kỷ lục tăng cổ tức ngay cả trong trận đại hồng thủy lớn nhất đối với nền kinh tế hiện đại. Những yếu tố này đã biến Enterprise Product Partners thành cổ phiếu năng lượng tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư định hướng thu nhập và những người đang tìm kiếm một cổ phiếu năng lượng tốt để dựa vào trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: