Có 323 Tỷ Lý Do Để Thích Cổ Phiếu PayPal

0
23

Bất chấp những khó khăn đang diễn ra, công ty thanh toán kỹ thuật số này vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh từ quy mô khổng lồ của mình.

Khi PayPal (PYPL) báo cáo kết quả quý tài chính đầu tiên của mình vào ngày 27 tháng 4, một con số quan trọng đã rất nổi bật: ông lớn thanh toán điện tử đã xử lý tổng khối lượng thanh toán (TPV) khổng lồ lên đến 323 tỷ USD trong quý, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù doanh thu và tăng trưởng số lượng người dùng của công ty fintech hàng đầu này đã chậm lại so với tốc độ được thúc đẩy bởi đại dịch trong vài năm qua, con số TPV đó vẫn là một con số khổng lồ. Và nó đã nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của PayPal trong thế giới thương mại điện tử và thanh toán kỹ thuật số.

co-323-ty-ly-do-de-thich-co-phieu-paypal

PayPal là công cụ tiên phong trong thanh toán kỹ thuật số

Bất chấp những khó khăn đang diễn ra như lạm phát, so sánh tăng trưởng khó khăn với Q1/2021 (khi mọi người nhận được séc kích thích tiêu dùng của chính phủ), sự trở lại của hoạt động mua sắm trực tiếp và sự chuyển đổi của eBay ra khỏi PayPal, công ty vẫn có thể xử lý một khối lượng lớn và ngày càng tăng các khoản thanh toán thông qua mạng của họ. Đây là điều mà các cổ đông hay lo lắng và các nhà đầu tư phe chủ bán cần lưu ý.

Sau khi công bố TPV đạt 1,25 nghìn tỷ USD vào năm 2021, ban lãnh đạo ước tính con số này sẽ đạt 1,4 nghìn tỷ USD trong năm nay. Điều đó có vẻ khả thi vì PayPal hiện có 429 triệu tài khoản đang hoạt động với 35 triệu tài khoản người bán. Và mức độ tương tác, được đo bằng số lượng giao dịch trên mỗi tài khoản đang hoạt động (trong khoảng thời gian 12 tháng gần nhất), đã tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái lên 47.

Nếu lùi lại một bước, chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng về mức độ phát triển của PayPal. Từ năm 2015 đến năm 2021, công ty đã tăng số lượng giao dịch trên nền tảng của mình từ 5,1 tỷ lên 19,3 tỷ. TPV đã tăng từ 288 tỷ USD lên 1,25 nghìn tỷ USD. Doanh thu thuần tăng từ 9,2 tỷ USD lên 25,4 tỷ USD và dòng tiền tự do tăng gấp ba lần lên 5,4 tỷ USD.

Với thành tích này, thật khó để nói quá về thành công của công ty. PayPal được 76% trong số 1.500 người bán hàng trực tuyến lớn nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu chấp nhận, dễ dàng biến nó thành ví kỹ thuật số phổ biến nhất với khoảng cách xa so với các đối thủ khác. PayPal sở hữu một thương hiệu cực kỳ mạnh mẽ được công nhận về tốc độ xử lý và tính bảo mật. Điều này sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho công ty.

Cổ phiếu PayPal có vẻ là một lựa chọn đầu tư thông minh

Ngoài tổng khối lượng thanh toán, có một lý do quan trọng nữa để thích cổ phiếu PayPal. Giảm hơn 70% kể từ khi đạt đỉnh lịch sử vào tháng 7 năm ngoái, cổ phiếu hiện đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) chỉ 26 lần. Đó là mức thấp nhất mà cổ phiếu PayPal được giao dịch kể từ khi công ty tách khỏi eBay vào tháng 7 năm 2015. Đối với một công ty dẫn đầu cuộc cách mạng thanh toán kỹ thuật số với lịch sử hiệu suất tài chính tuyệt vời, cơ sở người dùng lớn và thương hiệu mạnh, hiện tại có vẻ là một cơ hội hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư dài hạn.

Hơn nữa, Phố Wall dường như cũng lạc quan về PayPal. Ước tính đồng thuận của các nhà phân tích là thu nhập trên một cổ phiếu sau pha loãng đạt tốc độ tăng trưởng kép 17,9% mỗi năm từ năm 2021 đến năm 2026. Nếu chúng ta giả định hệ số P/E không đổi ở mức 25 lần trong năm năm nữa, lợi nhuận dự kiến ​​có khả năng sẽ vượt trội so với chỉ số S&P 500.

Giống như hầu hết các công ty ở thời điểm hiện tại, PayPal đang phải chiến đấu với một môi trường kinh tế cực kỳ bất ổn. Tuy nhiên, triển vọng trong tương lai vẫn có vẻ vững chắc.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận