Chiến Lược Giao Dịch “Nỗ Lực Ít, Lợi Nhuận Cao” Dành Riêng Cho Những Trader Lười Biếng

0
21

Sotaygiaodich.com – Anh em nghĩ sao nếu có một chiến lược mà giao dịch thực hiện thì ít, thời gian theo dõi thị trường cũng ít nhưng vẫn có thể kiếm được lợi nhuận. Bài viết này mình xin chia sẻ cho các anh em một chiến lược như vậy và mình gọi đây là chiến lược dành cho các trader LƯỜI.

Chiến Lược Giao Dịch “Nỗ Lực Ít, Lợi Nhuận Cao” Dành Riêng Cho Những Trader Lười Biếng

Chiến lược này bạn không cần phải giao dịch nhiều, thời gian tham gia giao dịch chỉ có 2 ngày là tối thứ 2 và tối thứ 6. Thời gian còn lại bạn có thể làm việc của cá nhân mà không cần phải theo dõi thị trường nhiều.

Nói là chiến lược cho trader lười nhưng có những việc bạn không thể lười trong lúc giao dịch được. Như việc tuân thủ nguyên tắc, quản lý vốn đầy đủ và bám sát kế hoạch giao dịch là việc bạn không được lười biếng hay chểnh mảng mà bạn phải thực hiện một cách nghiêm túc.

Chiến Lược Giao Dịch “Nỗ Lực Ít, Lợi Nhuận Cao” Dành Riêng Cho Những Trader Lười Biếng

Tham khảo:

Nguyên tắc giao dịch

Lưu ý:

  • Cặp tiền tệ: chỉ giao dịch trên các cặp tiền có liên quan đến đồng yên nhật, ví dụ như: GBP/JPY, EUR/JPY, AUD/JPY, CAD/JPY và CHF/JPY. Lý do là vì đầu tuần các đồng tiền của châu Á sẽ hoạt động mạnh mẽ và các xu hướng dài hạn cùng thường được thiết lập trên các cặp này. Như hình bên dưới:

Nguyên tắc giao dịch

  • Khung thời gian: H4

Sau khi chọn được cặp tiền giao dịch rồi thì bạn có thể thực hiện giao dịch. Khuyến cáo là không nên giao dịch tất cả vì chúng có tương quan đến nhau.

Nguyên tắc vào lệnh

Chúng ta đợi nến H4 đầu tiên của tuần đóng cửa thì đặt lệnh chờ buy stop các 20 pip phía trên giá cao nhất của nến và lệnh sell stop cách giá thấp nhất của nến 20 pip. Như hình bên dưới:

Nguyên tắc vào lệnh

Tuy nhiên, phần 20 pip được xem nhu bộ đệm cho lênh giao dịch của chúng ta có thể được điều chỉnh tùy thuộc biến động giá của cặp tiền. Ví dụ như biến động giá của đồng bảng anh sẽ cao hơn những đồng tiền khác. Nên có thể bạn nên đặt 20-25 pip cho cặp tiền này. Những cặp có liên quan đến usd hoặc cad thì các bạn có thể đặt thấp hơn khoảng 15-18 pip.

Điểm dừng lỗ

Đối với lệnh buy stop thì điểm dừng lỗ chính là điểm mà bạn đặt lệnh sell stop và ngược lại. Điểm dừng lỗ cho lệnh sell stop chính là lệnh buy stop.

Như hình bên dưới:

Điểm dừng lỗ

Điểm chốt lời

Chúng ta sẽ chốt lời theo cách sau. Khi lợi nhuận đạt tỷ lệ 1:1 chúng ta sẽ dời dừng lỗ về hòa vốn. Sau đó bạn có thể cân nhắc chốt 1/2 lợi nhuận và để phần còn lại lên đến tỷ lệ 1:2 hoặc 1:3.

Lưu ý rằng, khi một trong 2 lệnh được khớp thì lệnh kia không nên xóa đi vì xu hướng có thể bị đảo ngược. Nếu lệnh đầu tiên bị dừng lỗ thì tình thế sẽ càng đơn giản hơn cho chúng ta. Vì lệnh ngược lại sẽ được khớp. Tuy nhiên tới thứ 6 thì toàn bộ lệnh sẽ cần phải được cắt.

Đây là một chiến lược rất đơn giản, chỉ cần giao dịch 1 đến 2 lệnh 1 tuần nhưng lại có tỷ lệ RR cao trên khung H4. Tuy nhiên không phải lúc nào chiến lược cũng sẽ có lợi nhuận, sẽ có những tháng, thị trường không hiệu quả thì có thể chúng ta sẽ gặp phải thua lỗ liên tục. Tuy nhiên bạn cần kiên nhẫn và theo hệ thống trong một thời gian dài và tuân thủ nguyên tắc để thực sự có được kết quả.
Chúc anh em trader thành công nhé!

Tham khảo thêm

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: