Chỉ Cần Làm 3 Việc Này, Lợi Nhuận Của Bạn Sẽ Tăng Thêm 20%

0
18

Sotaygiaodich.com – 3 việc gì mà thần kỳ vậy anh em? Chỉ cần làm 3 việc này, lợi nhuận của anh em sẽ tự động tăng thêm 20% (so với lợi nhuận đã có trước đó). 20% là 1 con số không hề nhỏ, và đôi khi trong các giai đoạn thị trường khó chịu thì ta giữ lợi nhuận ở mức hoà vốn là đã khó khăn rồi.

Chỉ Cần Làm 3 Việc Này, Lợi Nhuận Của Bạn Sẽ Tăng Thêm 20%

Bài này cho anh em biết 3 cách để tăng lợi nhuận 1 cách tự nhiên không cần ép buộc, cũng không cần hệ thống giao dịch gì cao siêu. Anh em chỉ cần tiếp tục giao dịch theo cách thông thường và làm thêm 3 việc này nữa sẽ thấy sự cải thiện.

Chỉ Cần Làm 3 Việc Này, Lợi Nhuận Của Bạn Sẽ Tăng Thêm 20%

Tham khảo:

1: Xem khoảng cách giá đi thuận lệnh so với đi ngược lệnh cao nhất

Nôm na là anh em quan Sát trên từng Trade cái khoảng cách mà giá đi thuận với lệnh, đem chia cho khoảng cách giá đi ngược lệnh. Thông tin này sẽ cho anh em biết anh em có đang thực sự đạt được 1 tỷ lệ lợi nhuận trên rủi ro đủ tốt sau khi thực hiện các vị thế hay không.

Nếu lệnh của anh em có thiên hướng phải chịu đựng khoảng cách đi ngược quá lớn trước khi bắt đầu có lợi nhuận (thậm chí là khi đóng lệnh anh em vẫn có lợi nhuận mà trong khi lệnh chạy vẫn phải chịu khoảng cách đi ngược lớn), tức điểm vào lệnh hoặc dừng lỗ của anh em có vấn đề.

Liệu anh em có đang vào lệnh quá sớm hay không? Có thể chờ đợi thêm vài thanh nữa sẽ có điểm đặt lệnh tốt hơn, và vị thế sẽ cho lợi nhuận ngay khi lệnh khớp.

Hay dừng lỗ có đang quá chặt? Kéo dừng lỗ rộng ra 1 chút cho giá có khoảng trống để “thở”, và cho vị thế có thêm cơ hội tồn tại hơn.

 2: Xem anh em thường làm gì khi không giao dịch

Sẽ có nhiều giai đoạn trong ngày giao dịch hay trong tuần mà không có cơ hội. Anh em có sử dụng thời gian này để nghiên cứu ý tưởng trading mới, xem lại các giao dịch cũ, và đánh giá hiệu suất của bản thân? Hay anh em dùng nó để ngắm màn hình chart, canh giá, hay lo lắng về P/L đang mở? Hay tệ hơn là cố gắng “tìm kiếm” các Trade mới trong khi chúng không tồn tại?

Xem anh em thường làm gì khi không giao dịch

Khi chúng ta vẫn dành thời gian cải thiện trading khi đang không trade, tức ta vẫn đang chiến thắng mỗi ngày, và điều đó sẽ làm tư duy giao dịch của ta thêm vững chắc. Nicolas Darvas sau khi đã kiếm được 2 triệu đô la vẫn cần mẫn nghiên cứu chuyển động cổ phiếu mỗi ngày.

3: Xem chuyện gì xảy ra sau khi đóng lệnh

Sau khi đóng lệnh, giá thường làm gì? Nếu anh em chốt lời, giá có tiếp tục di chuyển thuận lệnh không? Nếu anh em dừng lỗ, giá có đảo chiều rồi sau đó lại đi đúng lệnh không?

Rất nhiều lần chúng ta đóng vị thế và bỏ lại rất nhiều lợi nhuận có thể kiếm thêm được. Liệu có nên gồng lời lâu hơn lần sau? Có nên đóng vị thế theo từng phần thay vì đóng toàn bộ? Hãy tìm câu trả lời cho các câu hỏi này, có thể anh em sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Tham khảo thêm

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: