5 Sự Thật Khó Hiểu Về Anh Em Trader Trong Giới Trading

0
17

Sotaygiaodich.com – Trader chúng ta dù xuất phát điểm thế nào thì khi trải qua các quá trình trong trading, bị thị trường vùi dập lên bờ đê ra bờ ao rồi thì khí chất cũng có vài phần giống nhau. Ai bước vô nghề, trải qua rồi mới thấu, muốn làm một Trader thành công phải vật vã như thế nào. Có những câu chuyện rất riêng mà có lẽ chỉ có những ai là Trader mới thực sự hiểu được.

5 Sự Thật Khó Hiểu Về Anh Em Trader Trong Giới Trading

Câu chuyện về Trader là muôn hình vạn trạng. Có những Trader như là tấm gương học sinh nghèo vượt khó, có những Trader dù được tính là lão làng rồi nhưng vẫn ăn thua với thị trường, những câu chuyện Trader bị thua lỗ, cháy tài khoản, có lợi nhuận như thế nào. Chính những điều này tạo ra thế giới riêng cho chúng ta. Đúng không mọi người?

Mình xin chia sẻ thêm những sự thật thú vị nhưng lại khó hiểu về anh em Trader trong giới:

Liên tục khuyên can người khác đừng tham gia thị trường này vì rủi ro, nhưng bản thân thì,…… Đánh chết cũng không nghỉ Forex

Có khuyên những người khác coi như là có tấm lòng đáng quý rồi. Nhưng cái đó không phải là vấn đề. Cái vấn đề khó hiểu là bản thân mình biết nó rủi ro nhưng vẫn cứ ở lì trong đó, không chịu ra.

5 Sự Thật Khó Hiểu Về Anh Em Trader Trong Giới Trading

Luôn nói về vấn đề quản lý vốn quan trọng, rồi kỷ luật, rồi phải hạn chế rủi ro, nhưng tài khoản thì…. Đang gồng lỗ

Thật ra đây chính là cái mâu thuẫn giữa suy nghĩ, ý thức và hành động của trader. Chúng ta ý thức được rủi ro, nhưng vì chưa biết cách kiểm soát tâm lý nên mới dễ để bản thân rơi vào tình trạng như vậy. Nói chung cứ gồng lỗ vài lần là tự biến suy nghĩ thành hành động được thôi.

Có những lúc rất hay đưa chiến lược giao dịch cho người khác, lúc thì khuyên nên mua, lúc thì khuyên nên bán. Nhưng bản thân thì có khi lại chẳng thèm trade theo chiến lược đó

Cái này không phải là mình nói móc anh em trader đâu nhé, vì bản thân mình cũng thường xuyên gặp tình trạng này. Thực ra cũng không có gì khó hiểu, vì khi chúng ta đứng ngoài thị trường và khi tham gia thị trường, cái nhìn sẽ có vài phần thay đổi, hành động cũng sẽ từ đó mà thay đổi theo, chỉ là chúng ta chưa kịp thời nhận ra điều đó thôi. Nhưng đây cũng không phải là việc làm gì xấu đâu nhé, bệnh nghề nghiệp của trader thôi nè.

5 Sự Thật Khó Hiểu Về Anh Em Trader Trong Giới Trading

Tham khảo thêm:

Rất hay đọc, hỏi và quan tâm những kiến thức quan trọng trong trading. Nhưng lúc trade thì chỉ tập trung vào những thứ không quan trọng

Đơn cử là một chiến lược giao dịch theo xu hướng, cái mà trader theo trường phái price action sẽ quan tâm đó là xu hướng, xung lượng, hỗ trợ kháng cự, tín hiệu giao dịch, quản lý vốn. Trước lúc phân tích thì hầu như ai ai cũng biết điều này, nhưng bắt tay vô phân tích thì cứ đâm đầu, dành hàng tá thời gian chỉ để kiếm tín hiệu giao dịch.

Lên kế hoạch giao dịch bài bản, đâu vào đó hết rồi. Thua lỗ một cái….. Toang luôn cái kế hoạch

Sự thật này thì không có gì khó hiểu cả. Đó là vấn đề tâm lý của trader chưa thực sự vững mà thôi. Nếu tin tưởng vào kế hoạch, chiến lược và quản lý vốn thì sẽ không có chuyện bạn phá vỡ nguyên tắc, phá vỡ kế hoạch.

Trên đây là sương sương vài điều thú vị về anh em trader. Mọi người còn thấy có thêm sự thật thú vị nào nữa không ạ?

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: