3 Quy Tắc Vàng Trader Phải Nhớ Khi Ứng Dụng Lý Thuyết Sóng Elliott Vào Trading

0
22

Sotaygiaodich.com – Sóng Elliott là một trong những chủ đề traing được nhiều anh em quan tâm. Mặc dù rất nhiều ý kiến cho rằng lý thuyết Sóng Elliott khi áp dụng vào trading lai mang tính chủ quan khá cao. Nhưng thực tế vẫn có những trader giao dịch thành công với Sóng Elliott. Điều đó cho thấy rằng nếu chúng ta biết cách áp dụng đúng thì vẫn có thể kiếm được lợi nhuận với Sóng Elliott.

3 Quy Tắc Vàng Trader Phải Nhớ Khi Ứng Dụng Lý Thuyết Sóng Elliott Vào Trading

Hiểu đúng Sóng Elliott là điều rất quan trọng vì nó giúp trader nắm được những nguyên tắc để xác nhận tính hiệu quả của sóng. Và quan trọng hơn là những nguyên tắc này nên được tuân thủ một cách kỷ luật.

Dưới đây là nguyên tắc vàng mà trader cần nhớ khi áp dụng lý thuyết Sóng Elliott vào trong giao dịch.

Nguyên tắc thứ nhất: Sóng 2 phải nằm trên sóng 1

Sóng 1 là con sóng xuôi theo xu hướng hay còn gọi là sóng đẩy, trong khi sóng thứ 2 là sóng điều chỉnh nhỏ hơn so với sóng đẩy đó. Vậy nên, để xu hướng hoạt động thì con sóng 2 này không bao giờ vượt qua con sóng 1.

3-quy-tac-vang-trader-phai-nho-khi-ung-dung-ly-thuyet-song-elliott-vao-trading-1

Tham khảo:

Tức có nghĩa là đối với xu hướng tăng, con sóng 2 không được giảm thấp hơn điểm bắt đầu con sóng 1 và ngược lại xu hướng giảm, con sóng 2 cũng không được tăng vượt qua điểm bắt đầu con sóng 1. Nếu trường hợp này xảy ra thì lý thuyết sóng Elliott không còn chính xác.

Nguyên tắc thứ 2: Con sóng 3 không bao giờ là con sóng đẩy ngắn nhất

Sóng 3 chính là con sóng đẩy thứ 2 trong xu hướng chung. Con sóng này đại diện cho động thái của người chơi lớn trên thị trường. Do đó đây là con sóng đẩy mạnh nhất và dài nhất. Theo nguyên tắc thì sẽ có trường hợp sóng 3 ngắn hơn sóng 1 hoặc sóng 5 nhưng không phải là cả sóng đó.

Nguyên tắc thứ 3: Con sóng phải duy trì phía trên sóng 1

Sóng là sóng điều chỉnh thứ 2 trong mô hình 5 sóng. Và nguyên tắc là con sóng này không bao giờ được giảm xuống bên dưới sóng 1. Về kỹ thuật thì đáy của con sóng 4 phải cao hơn đỉnh của con sóng 1.

Đây là 3 nguyên tắc quan trọng nhất trader phải nhớ khi áp dụng lý thuyết sóng Elliott vào trong giao dịch. Khi một trong những nguyên tắc trên không được thỏa mãn thì bạn nên đếm lại sóng từ đầu, nếu không khả năng thất bại khi giao dịch là rất cao.

Một vài lưu ý quan trọng khi giao dịch sóng Elliott

3-quy-tac-vang-trader-phai-nho-khi-ung-dung-ly-thuyet-song-elliott-vao-trading-2

Đây chỉ là những lưu ý cũng như hướng dẫn chứ không phải quy tắc nhé. Vì vậy đây không phải là những điều kiện bắt buộc để giao dịch sóng Elliott.

  • Con sóng đẩy số 5 thường xấp xỉ bằng con sóng 1.
  • Với đặc diểm trên thì sóng 5 khá hiệu quả khi được dùng để xác định mục tiêu giá. Các trader xác định độ dài sóng 1 để xác định mục tiêu giá của con sóng 5.
  • Sóng 2 và sóng 4 thường sẽ được hình thành theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ nếu sóng 2 điều chỉnh mạnh thì sóng 4 có thể yếu hơn thậm chí là di ngang. Như vậy nhiều trader có thể xác định thời điểm điều chỉnh của con sóng 4 để điều chỉnh chiến lược phù hợp.
  • Sau đợt dẩy giá của sóng 5, mô hình điều chỉnh 3 sóng ABC chỉ có thể đi xuống cho đến mức thấp nhất của con sóng 4.

Trên đây là những nguyên tắc và lưu ý mà trader cần nhớ khi giao dịch sóng Elliott. Hy vọng hữu ích với anh em nhé!

Tham khảo thêm

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: