3 Phương Pháp Giúp Bạn Giao Dịch Tài Khoản “Demo” Như Tài Khoản “Real”

0
27

Có lẽ chúng ta cũng đã biết, chúng ta luôn cần giao dịch demo trước khi mạo hiểm với tiền thật. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là, rất nhiều nhà giao dịch đã chùng xuống hoặc chán nản sau một thời gian. Họ nghĩ rằng, tại sao họ phải lãng phí thời gian của mình vào giao dịch demo trong khi họ có thể “tăng tốc đường cong học tập” của mình bằng cách giao dịch thực chiến.

3 Phương Pháp Giúp Bạn Giao Dịch Tài Khoản “Demo” Như Tài Khoản “Real”

Nhưng bạn cần biết rằng, giao dịch demo là rất quan QUAN TRỌNG, đặc biệt là đối với việc phát triển kỹ năng giao dịch của mình.

Nó không chỉ giúp bạn làm quen với nền tảng giao dịch và cơ chế đặt lệnh cũng như thoát lệnh mà còn bảo vệ số tiền “học phí” của bạn tại thời điểm bắt đầu, thời điểm mà bạn chỉ mới phát triển kỹ năng giao dịch của mình và học hỏi là chính.

Dưới đây là ba bài tập rất hữu ích khi bạn thấy mình mất hết nhiệt tình với giao dịch demo và muốn trải nghiệm cảm giác gì đó thật hơn:

1. Đặt ra “hình phạt” trong đời thực đối với những sai lầm trong giao dịch của bạn

3 Phương Pháp Giúp Bạn Giao Dịch Tài Khoản “Demo” Như Tài Khoản “Real”

Tham khảo:

Khi bạn không cảm thấy “đau đớn” với những thua lỗ trên tài khoản demo, bạn sẽ mất động lực để gắn bó với một kế hoạch giao dịch. Và cuối cùng, bạn đưa ra các quyết định giao dịch kém và rất có thể nó sẽ là khởi đầu của những thói quen giao dịch xấu. Để chống lại điều này, tôi khuyên bạn nên đặt ra các “hình phạt” trong đời thực đối với những sai lầm giao dịch của bạn trên tài khoản demo.

Nếu bạn đã tự tiện dời lệnh dừng lỗ của mình bất chấp nguyên tắc giao dịch? Hãy dọn sạch đống bát đĩa bẩn phụ giúp cho cha mẹ hoặc vợ của bạn! Bạn FOMO và tham gia vào một giao dịch mà không có kế hoạch? Bạn không xứng đáng để thưởng thức một ly cafe vào buỗi sáng!

Bằng cách đặt ra những hình phạt, cuộc dạo chơi của bạn với tài khoản demo sẽ trở nên thú vị hơn!

2. Tự chấm điểm

Cũng giống như các vận động viên có thể đánh giá sự tiến bộ của họ bằng cách đo tốc độ, thời gian và số lần thực hiện trong quá trình luyện tập, bạn cũng có thể bắt đầu tự chấm “điểm” cho mình để “định lượng” hiệu suất giao dịch demo của mình.

Ví dụ: bạn có thể tự cho mình xếp hạng từ 0 đến 10 (0 là thấp nhất) với một số thông như sau:

  • Tuân thủ các quy tắc vào lệnh (0-10)
  • Tuân thủ các quy tắc thoát lệnh (0-10)
  • Tuân thủ các quy tắc quản lý rủi ro (0-10)
  • Số lượng giao dịch bị bỏ lỡ
  • Số lượng giao dịch đã thực hiện
  • Khả năng sinh lời

Tuy nhiên, đây chỉ là những ví dụ và bạn có thể tùy chỉnh các câu hỏi tùy thuộc vào các quy tắc của hệ thống giao dịch của bạn.

3 Phương Pháp Giúp Bạn Giao Dịch Tài Khoản “Demo” Như Tài Khoản “Real”

3. Chia sẻ ý tưởng giao dịch của bạn

Chia sẻ các ý tưởng giao dịch trên tài khoản demo của bạn với cộng đồng giao dịch là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn vẫn đang tiếp tục đưa ra những ý tưởng tốt nhất của mình.

Không chỉ vậy, việc chia sẻ ý tưởng với các nhà giao dịch khác cũng sẽ giúp bạn tinh chỉnh quy trình giao dịch VÀ giúp bạn trò chuyện với những nhà giao dịch khác ngoài con mèo và cây cối của bạn! Nó sẽ tạo tâm lý thoải mái hơn cho bạn. Và trên TraderViet hiện cũng đang có những chủ đề thú vị như thế!

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng, có thể có một số kẻ thường xuyên phá rối bạn ở đâu đó, nhưng bạn không nên để điều này ngăn cản bạn cố gắng tốt hơn mỗi lần và cải thiện chiến lược của mình.

Tham khảo thêm

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: