3 Bước Đơn Giản Giúp Trader Nhanh Chóng Xây Dựng Được Tư Duy Đúng Đắn Để Giao Dịch Thành Công Hơn

0
21

Sotaygiaodich.com – Chăm chỉ và kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công về lâu dài của bạn trong giao dịch. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp mặc dù đã có thành công nhất định trong thị trường rồi nhưng họ vẫn tìm tòi, không ngừng học hỏi thêm để hiểu được câu chuyện đằng sau thị trường. Thành công trong giao dịch là tìm ra một hệ thống phù hợp với bạn, giúp bạn khám phá ra lợi thế của bản thân.

Ba Bước Đơn Giản Giúp Trader Nhanh Chóng Xây Dựng Được Tư Duy Đúng Đắn Để Giao Dịch Thành Công Hơn

Trading là một nghề thiên về tâm lý, khi giao dịch, ngoài kỹ năng, kinh nghiệm thì dường như mọi giao dịch của bạn đều có ẩn chứa tâm lý, hoặc là bạn xuôi theo tâm lý hoặc là bạn chống lại nó. Hành động khác nhau sẽ dẫn đến kết quả giao dịch khác nhau.

Có những lúc trader dễ dàng nản lòng vì một chuỗi thua lỗ, điều này có thể khiến họ dễ dàng nghi ngờ khả năng của bản thân cũng như nghi ngờ phương pháp mà họ sử dụng.

Ba Bước Đơn Giản Giúp Trader Nhanh Chóng Xây Dựng Được Tư Duy Đúng Đắn Để Giao Dịch Thành Công Hơn

Tham khảo thêm:

Dưới đây là ba bước sẽ giúp bạn có một tư duy chiến thắng và giúp bạn dần cải thiện tâm lý cũng như kết quả giao dịch.

1. Hiểu những gì mình đang giao dịch

Khi bạn lựa chọn một cặp tiền để giao dịch, bạn cần hiểu những yếu tố nào đằng sau đó khiến cặp tiền này dịch chuyển hay không. Bạn cần dựa vào những thông tin có sẵn từ phương pháp bạn sử dụng kết hợp với hành động giá và những kinh nghiệm có được trong quá trình giao dịch. Bạn cần từ từ học cách diễn giải động lực của thị trường.

Bạn cần hiểu rõ thị trường mà bạn lựa chọn giao dịch, hiểu rõ phương pháp bạn sử dụng và hiểu rõ được đặc điểm của cặp tiền tệ hoặc cổ phiếu mà bạn lựa chọn. Tuyệt đối đừng bao giờ hăm hở trade một thứ mà bạn không hiểu rõ về nó.

2. Thiết lập nguyên tắc và tuân thủ theo nguyên tắc đó

Các trader thường để tâm lý chi phối, họ cắt lệnh sớm, dời dừng lỗ, chuyển đổi phương pháp liên tục. Những điều này thể hiện rằng trader có sự bất ổn trong giao dịch.

Nếu bạn muốn thành công trong giao dịch, thì điều đầu tiên cần làm là xây dựng hệ thống giao dịch của riêng bạn. Điều quyết định một hệ thống giao dịch tốt hay xấu đó là bạn hiểu rõ về nó như thế nào.

Nhiều trader thường vội vàng chuyển đổi hệ thống khi gặp những khoản thua lỗ đầu tiên. Như vậy họ sẽ không thể nào có cơ hội thấy được hiệu suất mà một hệ thống giao dịch mang lại.

Việc thiết lập nguyên tắc giao dịch cho hệ thống là điều cực kỳ quan trọng. Nguyên tắc chính là yếu tố giúp bạn xây dựng chiến lược, kỷ luật, sự kiên trì và hạn chế được tâm lý. Nên khi có hệ thống giao dịch thì bạn hãy ngay lập tức bắt tay vào việc xây dựng nguyên tắc giao dịch cho mình.

Và tất nhiên, không phải hệ thống nào cũng sẽ thành công ngay từ đầu. Nhưng nếu bạn muốn hiểu và đánh giá thực tế được hệ thống thì bạn phải đi với nó đủ lâu và dành thời gian để hiểu được hệ thống mà bạn giao dịch.

Thiết lập nguyên tắc và tuân thủ theo nguyên tắc đó

3. Đừng bỏ cuộc

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm giàu từ forex chỉ trong một năm thì điều đó là rất tham vọng. Để thành công trong trading bạn ắt phải trải qua thất bại, và thất bại không chỉ một lần mà rất nhiều lần. Điều giúp bạn có thể đạt được thành công đó chính là không bỏ cuộc khi bạn thất bại và biết cách biến nó thành điểm mạnh cho bạn.

Đối với một số trader có thể chỉ mất 1 năm để định hình phong cách giao dịch, nhưng đối với những trader khác có thể mất hơn ba năm. Điểm mấu chốt khác biệt đó là họ không bỏ cuộc, họ biết kiên nhẫn và biết học hỏi.

Nhận thức đầy đủ về thị trường, hiểu cách thức hoạt động của chúng, tìm một ngách đi cho bản thân, xây dựng nguyên tắc riêng và nghiêm túc, kiên trì học hỏi, rèn luyện sẽ là điều quyết định bạn có đến được với thành công trong trading hay không.

Trên đây là 3 điều quan trọng để bạn có được một tư duy thành công trong trading. Hi vọng nội dung bài viết hữu ích với các bạn nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá: